Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021
spot_img

[Anti-Virus] Kaspersky ra mắt bản mới miễn phí siêu nhẹ , tính năng ngang cơ bản trả phí

Mới đây nhất, công ty Kaspersky lab đã chính thức ra mắt phiên bản Kaspersky Free dành cho người dùng cá nhân để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 20 của hãng vào ngày 25 tháng 7.

Theo thông tin từ Kaspersky Lab, phần mềm này đã được thử nghiệm ở một số khu vực, nghiên cứu, phân tích và chỉnh sửa hoàn thiện trong khoảng thời gian 1,5 năm. Dưới đây là những kết luận của hãng:

  • Chương trình chống Virus miễn phí sẽ không cạnh tranh với các phiên bản trả phí. Bởi vì phiên bản trả phí đã có thêm các tính năng bổ sung như: Kiểm soát con cái dành cho phụ huynh, bảo vệ thanh toán trực tuyến, và kết nối an toàn với VPN… và người dùng chỉ mất thêm 50 USD để được sử dụng các tính năng đó.
  • Có nhiều người dùng không có 50 USD để chi tiêu cho các tính năng quan trọng được kể ở trên. Do đó, họ đã cài các phần mềm miễn phí khác có khá nhiều lỗ hổng bảo mật, hoặc dựa vào Windows Defender.
  • Số lượng người cài đặt phần mềm uy tín như Kaspersky Free sẽ cực kỳ lớn, ảnh hưởng tích cực tới chất lượng và độ bảo mật cho tất cả người dùng. Vì với cơ sở dữ liệu lớn như vậy, các phiên bản phần mềm trả phí hay miễn phí sau này sẽ dễ dàng bảo vệ máy tính cho người dùng hơn.

Dựa vào 3 suy luận đó, Kaspersky Lab đã chính thức ra mắt Kaspersky Free trên toàn thế giới. Cách đây một năm, phần mềm đã được thí nghiệm thành công tại khu vực như: Nga-Ukraine-Belarus, ở Trung Quốc, và ở các quốc gia Bắc Âu… Kaspersky thực tế đã không tiến hành quảng cáo cho phiên bản mới này, bởi vì mục tiêu của hãng là nâng cao mức độ bảo vệ tổng thể trên Internet chứ không phải là thị phần.

Một số điểm nổi bật của Kaspersky Free:

  • Có khả năng quét tập tin, email và chống virus khi sử dụng trình duyệt web. Tích hợp chế độ tự động cập nhật, bảo vệ người dùng trước các website độc hại, giúp họ an tâm hơn khi sử dụng.
  • Ngoài ra phần mềm này còn được tích hợp tính năng bảo vệ máy tính của bạn trước các tập tin độc hại nằm trong USB hay thiết bị lưu trữ gắn ngoài.
  • Mặc dù là phiên bản miễn phí, nhưng Kaspersky Free lại khá nhẹ so với các phiên bản trả phí về mức độ chiếm tài nguyên hệ thống. Và có một điều cực kỳ quan trọng, phần mềm Kaspersky Free sẽ không theo dõi người dùng để tiến hành quảng cáo hay đem lại lợi nhuận cho hãng như các công ty sản xuất phần mềm bảo mật khác.

Tuy nhiên đây là sản phẩm không trả phí, nên hiện nay Kaspersky Free chỉ được trang bị một vài tính năng cơ bản chưa có khả năng cung cấp sự bảo vệ toàn vẹn cho máy tính của bạn.

Điều quan trọng mà bạn cần phải lưu ý, là phiên bản Kaspersky Free không bao gồm những tính năng quan trọng giúp bảo vệ máy tính khỏi ransomware (mã độc tống tiền) và các mã độc chưa định danh vốn là những mối đe dọa mạng nguy hiểm và phát triển vô cùng nhanh chóng trong hai năm trở lại đây. So với các sản phẩm trả phí, tính năng Kaspersky Free không cung cấp bao gồm:

  • Proactive Detection: Xác định phần mềm độc hại chưa biết – và giúp khôi phục tình trạng ban đầu trong trường hợp thiết bị đã bị nhiễm.
  • System Watcher & Anti-Blocker: bảo vệ máy tính chống lại các hành vi nguy hiểm do nhiễm phần mềm độc hại bằng cách phát hiện cũng như ngăn chặn trojan hoặc mã độc tống tiền khóa hoặc mã hóa dữ liệu trên thiết bị.

Đứng trước các mối nguy hiểm về an ninh mạng như hiện nay, người dùng cần cân nhắc để sử dụng thêm các tính năng mà một giải pháp bảo mật tối ưu cung cấp để đảm bảo nhận được sự bảo vệ phù hợp và tối ưu nhất cho dữ liệu và thiết bị của mình


Link Download: (Update : 01:06 AM – 28/07/2017)

(Password giải nén : softs-full.com)
- Phiên bản 32 & 64 bit: Kaspersky Free

BÀI VIÊT LIÊN QUAN

Stay Connected

22,823Thành viênThích
3,038Người theo dõiTheo dõi
0Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_img

BÀI VIẾT MỚI