Trang chủ PHẦN MỀM 5 ứng dụng giúp copy-paste giữa các thiết bị cực nhanh và không cần cài đặt

5 ứng dụng giúp copy-paste giữa các thiết bị cực nhanh và không cần cài đặt

Đăng bởi Chiến Binh IT
0 Bình luận 338 Lượt xem

Dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn 5 ứng dụng giúp chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị thông qua Wi-Fi, và không cần cài thêm bất kỳ một phần mềm bên thứ ba nào.

Tất cả chúng ta đều gặp phải tình huống thế này. Bạn bè hay đồng nghiệp của bạn có một vài file bạn cần, nhưng bạn không có USB. Nó cũng là một file lớn.

Bạn nghĩ sao nếu chúng tôi bảo với bạn có một cách đơn giản để chia sẻ những file đó không cần dây kết nối, và cũng không cần cài thêm bất kỳ ứng dụng nào?

Tương tự như công nghệ Bluetooth và Wi-Fi Direct, các thiết bị của chúng ta không “giỏi” trong việc “giao tiếp” với nhau. Ngay cả việc copy – paste giữa các thiết bị cũng khó.

Dĩ nhiên, nếu bạn thấy mình cần chia sẻ file thường xuyên, bạn có thể cài các ứng dụng để chia sẻ file giữa các thiết bị thông qua Wi-Fi như SendAnywhere chẳng hạn.

Vậy, nếu bạn cần cái gì đó đơn giản hơn và không muốn cài thêm ứng dụng thì sao?

Tin vui cho bạn là có nhiều ứng dụng có thể đáp ứng nhu cầu của bạn, và dưới đây là 5 trong số đó.

9c.nu (Web): Chia sẻ clipboard qua Wi-Fi

Khi bạn muốn gõ một tin nhắn dài, bàn phím tiêu chuẩn của laptop sẽ tốt hơn bàn phím ảo trên màn hình cảm ứng của điện thoại. 9c.nu là clipboard chung cho các thiết bị trong cùng một mạng Wi-Fi.

1

Bạn chỉ cần mở trang web trên một thiết bị và gõ bất kỳ thứ gì bạn muốn. Sau đó, bạn mở 9c.nu trên một thiết bị khác, bạn không cần phải thay đổi địa chỉ trang web. Ngay khi cả hai thiết bị được kết nối cùng một mạng không dây, bạn sẽ thấy cùng một nội dung được hiển thị trên cả hai màn hình.

Nó là cách tuyệt vời để copy – paste một đoạn văn bản dài bạn đang xem từ laptop sang điện thoại, hoặc ngược lại. Thêm vào đó, tất cả những gì bạn phải nhớ chỉ là 9c.nu không cần gõ thêm bất kỳ cái gì khác.

Snapdrop (Web): Làm việc ngoại tuyến, rất phù hợp cho sử dụng cá nhân

Trong số những công cụ được liệt kê ở đây, Snapdrop là ứng dụng yêu thích của người viết. Nó cực kỳ đơn giản và dễ sử dụng, và nó có một cái tên rất dễ nhớ. Ý tưởng của Snapdrop cũng tương tự như Airdrop của Apple, chỉ khác ở chỗ nó hỗ trợ đa nền tảng.

2

Hãy truy cập vào Snapdrop từ trình duyệt bất kỳ trên thiết bị bất kỳ và đợi một vài giây. Khi trang web đã tạo xong cache (bộ nhớ đệm), nó thậm chí có thể làm việc ngoại tuyến (offline), do vậy nó vẫn sẽ hoạt động ngay cả khi kết nối Internet của bạn bị mất. Bạn chỉ cần thêm và đặt tên cho thiết bị của mình trên Snapdrop, và bạn có thể bắt đầu chia sẻ file trong nháy mắt.

Bên cạnh đó, Snapdrop cũng cho phép bạn chia sẻ nội dung văn bản giữa các thiết bị, nhưng chức năng này rất ít được quan tâm. 9c.nu làm điều đó tốt hơn nhiều.

LanNote (Web): Lý tưởng cho văn phòng nhỏ hay nhóm

Tương tự 9c.nu, với LanNote bạn cũng chỉ cần nhớ một địa chỉ URL duy nhất. Bạn hãy truy cập Lannote.com từ các thiết bị bất kỳ được kết nối cùng mạng Wi-Fi. LanNote không chỉ hạn chế ở việc chia sẻ văn bản. Nó có thể xử lý văn bản, file, và địa chỉ URL, điều này làm cho nó trở thành một trong những tiện ích online tiện dụng nhất cho làm việc nhóm.

3

Về cơ bản, LanNote là một cái bảng công cộng để mọi ngời chia sẻ các thứ với nhau. Hãy thêm tên của bạn, viết tin nhắn hay chèn một địa chỉ URL, và chia sẻ file. Nó sẽ được đăng tải lên LanNote ngay lập tức, theo dạng một danh sách. Do vậy, bất kỳ ai truy cập vào LanNote đều có thể biết được ai là người đã chia sẻ các nội dung đó và nó đã được chia sẻ khi nào.

Simple Savr (Web): Khi bảo mật là mối quan tâm hàng đầu

Hẳn bạn sẽ không muốn ai đó trên mạng Wi-Fi có thể tải các file hoặc nhìn thấy tin nhắn bạn đang chia sẻ. Nếu cả văn phòng của bạn đều kết nối vào cùng một mạng Wi-Fi, nhưng bạn muốn sử dụng một ứng dụng chỉ cho riêng nhóm của bạn, Simple Savr (SSavr) là những gì bạn cần.

4

Ứng dụng web này hỗ trợ mật khẩu bảo vệ để giúp bạn truy cập vào dữ liệu bạn chia sẻ một cách an toàn. SSavr cũng là ứng dụng duy nhất trong số những ứng dụng trong bài này hỗ trợ mã hóa dữ liệu, giúp việc chia sẻ các thông tin nhạy cảm được bảo mật hơn.

Điểm đặc biệt của Ssavr là bạn có thể thêm các địa chỉ IP đơn lẻ để mở rộng phạm vi kết nối của SSavr ra bên ngoài, chứ không chỉ giới hạn ở những người đang ngồi gần bạn. Chức năng này rất hữu ích trong trường hợp một trong những thành viên của nhóm đang làm việc từ xa.

Ngoài ra, thiết kế có độ phản hồi cao (responsive) của ứng dụng này làm cho nó trở nên thân thiện hơn khi sử dụng trên di động và laptop, nó đồng bộ văn bản và file ngay tức thời, và bạn có thể upload file có dung lượng lên đến 25MB.

Reep.io (Web): Khi bạn không có Wi-Fi

Trong trường hợp các thiết bị của bạn không kết nối vào cùng một mạng Wi-Fi, bạn có thể tận dụng sức mạnh của Internet để nhanh chóng chia sẻ file. Dĩ nhiên, cách chúng tôi sẽ nhắc đền hoàn toàn khác với việc bạn upload file lên dịch vụ đám mây (cloud).

5

Việc chia sẻ qua đám mây mất khá nhiều thời gian. Trước tiên, bạn phải upload file lên máy chủ của dịch vụ đám mây và đợi cho quá trình upload file hoàn thành. Chỉ khi đó, người được chia sẻ mới có thể tải file về thiết bị của họ.

Thay vào đó, Reep.io cho phép chúng ta tạo một kết nối ngang hàng (peer-to-peer) giữa hai thiết bị với nhau. Nhờ vậy, ngay khi bạn bắt đầu upload file, người được chia sẻ có thể bắt đầu download nó, trước khi quá trình upload của bạn hoàn thành. Nó giúp quá trình chia sẻ diễn ra nhanh hơn đáng kể.

Ứng dụng này cũng khá giống với dịch vụ File.Pizza, một trong những công cụ chia sẻ file với bạn bè dễ sử dụng nhất.

VnReview

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

BÌNH LUẬN (CÂU HỎI THẮC MẮC)