[THỦ THUẬT] Kích hoạt Dark Mode trên YouTube để bảo vệ mắt

Dark Mode sẽ chuyển giao diện YouTube sang màu đen giúp bảo vệ mắt, tạo sự thoải mái cho người dùng khi truy cập YouTube vào ban đêm.

Nếu các bạn hay xem phim trên youtube trong phòng tối hay vào ban đêm mà thường tắt điện phòng, màn hình laptop nền trắng thì các sẽ cảm thấy lóa mắt, sáng hôm sau ngủ dậy mắt sẽ thấy rất khó chịu do ánh sáng quá mạnh. Lấy ngay kinh nghiệm từ mình cũng từng cảm giác như thế.

Youtube có một chế độ tối hay còn gọi là ban đêm nhưng đã tắt và ẩn giấu đi. Tính năng này giúp Youtube chuyên nền giao diện sang màu đen giúp các bạn bảo vệ được đôi mắt của mình và tỷ lệ cận thị sẽ được giảm khi các bạn dùng trong phòng tối hoặc ban đêm. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kích hoạt chế độ “Dark Mode” bằng dòng lệnh và vài thủ thuật (mình cũng sưu tầm học và hướng dẫn lại các bạn).


Bước 1: Các bạn mở Youtube lên nhớ đăng nhập tài khoản. Sau đó ân F12 để mở cửa sổ chỉnh mã nguồn trang dành cho nhà phát triển. Khi hộp thoại sửa mã nguồn hiện lên, tại tab Console các bạn copy dòng lệnh sau rồi dán vào đó

document.cookie="VISITOR_INFO1_LIVE=fPQ4jCL6EiE"

Tiếp theo các bạn nhấn Enter

Dòng lệnh đã được nhận và hiện ra các bạn ấn F5 để Reset lại trình duyệt

Bước 2: Các bạn nhấn vào biểu tường Avatar của tài khoản trên Youtube của bạn sẽ nhìn thấy “Chế độ tôi: Tắt” nếu đang để tiếng Anh sẽ là (Dark Mode: Off) các bạn bấm vào đó.

Bước 3: Bảng chế độ tối hiện ra, các bạn bấm vào nút gạt “KÍCH HOẠT CHẾ ĐỘ TỐI” để bật chế độ tối cho tài khoản của bạn.

Như vậy là các bạn đã bật được chế độ tối trên tài khoản của bạn, nhưng nếu các bạn chuyển sang tài khoản khác thì lại phải làm lại từ đầu để tài khoản đó có bạn nhé.

Video Hướng dẫn cài đặt chi tiết

Chúc các bạn thành công!