Internet chậm như rùa vì đứt cáp quang quốc tế “Người dùng than vãn”

Hiện tại đến 18h30 tối nay 12/01/2017 mạng internet cũng đã đỡ hơn ngày hôm qua, mặc dù vậy những người dùng internet từ nhà mạng Viettel họ vẫn kêu rất nhiều vì không thể truy cập được trang quốc tế hoặc có được nhưng đa số không thể hiện nên được hết. Cụ thể như 1 số trang quen thuộc Google, Facebook, Youtube, Gmail thường xuyên bị mất kết nối hoặc có thể truy cập được nhưng tốn rất nhiều thời gian. Hiện tại những trang nội địa đã ổn định và không như 16h00 chiều qua ngày 11/01/2017 không thể truy cập được.

Theo như phía chúng tôi cùng nhiều khách hàng dùng và sau khi liên lạc với một người quen làm từ phía nhà mạng Viettel tại Hà Giang thì sự cố này diễn ra bắt đầu từ khoảng 16h30 chiều ngày 11/01/2017. Theo như thông báo từ các báo công nghệ số thì sự cố đứt cáp quang đường quốc tế trên biển đã dẫn tới hiện tượng trên. Sau khi phía chúng tôi đã thử với nhiều nhà mạng khác nhau thì thấy rằng mạng của FPT và VNPT thì vẫn ổn định và không bị ảnh hưởng nặng như nhà mạng Viettel tới nỗi trang nội địa và quốc tế đều không thể truy cập được. Tính tới 23h00 đêm qua thì đường truyền cáp quang của Viettel do người dùng cung cấp đăng lên trang mạng facebook thì là vẫn không thể truy cập được. Họ đã phải truy cập trên điện thoại bằng cách đăng ký 3G để dùng thì mới truy cập được. Cụ thể một số người kêu trời kêu đất dưới đây:

Và còn rất nhiều người ý kiến nữa:

“Oh lai bị sập mạng. Làm bé mình đòi youtube kg đc. Bị vậy có đền khách hk ta” – Facebook Quyên Lê.

“Một ngày k có mạng cứ như chở về thời kì đồ đá vậy” – Facebook Mai Hy

Dưới đây là một số ý kiến cụ thể của người dùng trong từng nhà mạng đăng lên facebook

Còn có một bạn trẻ vui tính đã đăng một bài với nội dung thế này:

CaoNguyenPc.Com – Cũng đã có 1 cuộc trò chuyện với anh Vũ Thanh Lịch người dùng mà phía mình không biết của nhà mạng nào và đây là cuộc phỏng vấn:

Như vậy theo như đánh giá từ phía đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi và những cuộc phỏng vấn từ người dùng mạng cũng như các bài viết kêu mạng chậm cho thấy rằng sự cố lần này bị ảnh hưởng nặng nhất là nhà mạng Viettel dẫn đến khá nhiều người dùng từ nhà mạng này khó truy cập mạng.

Phía nhà mạng Viettel cũng đã có tin nhắn thông báo tới người dùng nhà mạng Viettel trên:

Theo như hôm qua 11/01/2017 phía mình cũng đã có bài về sự cố đứt cáp quang đến 27/01/2017 ngày tức 30 tết thì tầu sửa chữa mới tiếp cận được vị trí sự cố để sửa chữa. Để khắc phục tạm thời sự cố trên các bạn có thể đổi DNS thành 8.8.8.8 – 8.8.4.4 hoặc sử dụng trình duyệt Opera và Cốc Cốc dùng tạm thời sẽ tốt hơn một chút .

CaoNguyenPc.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *