Google sắp mang 1 triệu ứng dụng Android lên Chrome OS?

Google được cho là đang chuẩn bị mang chợ ứng dụng Google Play Store (với hơn 1 triệu ứng dụng) lên Chrome OS.

1520723 

Trước đây, vẫn có ranh giới giữa Chrome OS và Android, hai hệ điều hành do Google phát triển. Google từ lâu đã định vị Chrome OS là hệ điều hành dành cho máy tính xách tay và máy tính để bàn, trong khi đó Android được thiết kế cho điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Nhưng hơn một năm trở lại đây, công ty đã bắt đầu làm việc với một số nhà phát triển ứng dụng Android để họ đưa các phần mềm này lên Chrome OS. Tháng 3/2015, Google cung cấp một công cụ giúp các nhà phát triển chuyển đổi bất kỳ ứng dụng nào từ nền tảng Android sang ứng dụng trên Chrome OS. Công cụ này có thể được download về từ Chrome Web Store.

Hiện tại Android vẫn có nhiều ứng dụng hơn nhưng theo thông tin rò rỉ mới đây thì các ứng dụng này sẽ sớm có mặt trên Chrome OS. Nhiều người dùng đã tìm thấy manh mối về việc những ứng dụng Android sẽ được “chuyển nhà” sang Chrome OS trong thời gian tới.

TheWiseYoda, một thành viên của reddit.com cho biết khi mở Menu Setting trên Chromebook của mình, anh đã thấy một tùy chọn “Enable apps to run on your Chromebook” xuất hiện trong giây lát. Tùy chọn này biến mất ngay sau đó, nhưng nếu nhấp vào kịp thời, bạn có thể được đưa đến một cửa sổ yêu cầu để thiết lập Google Play Store trên Chromebook.

Google Play Store có thể có mặt trên Chrome OS với khoảng 1 triệu ứng dụng từ Android

Play Store là ngôi nhà chung của hàng ngàn ứng dụng và trò chơi, cũng như sách điện tử, phim ảnh, bài hát…Bạn cũng có thể mua các ứng dụng từ địa chỉ web play.google.com/store. Nhưng hiện tại, nhiều ứng dụng gốc vẫn chỉ chạy trên nền tảng Android.

Đây không phải là chứng cứ duy nhất về việc Google chuẩn bị phát hành các ứng dụng Android cho Chrome OS. Khi sử dụng Samsung Chromebook chạy phiên bản Chrome OS 51.0.2699.0 dành cho các nhà phát triển, Ron Amadeo của Ars Technica cũng thấy các thiết lập để download ứng dụng Android từ Chromebook Pixel thế hệ thứ 2.

Trong khi Google vẫn chưa chính thức xác nhận điều này thì nhiều người dùng đã tỏ ra khá hào hứng với việc chạy hơn 1 triệu ứng dụng Android trên máy tính để bàn, máy tính xách tay cũng như ranh giới giữa Android và Chrome OS sẽ được xóa mờ.

Theo: VnReview

Administrator

Tôi là người đam mê công nghệ số. Tôi chuyên về mảng máy tính phần cứng và phần mềm. Tôi cũng có chút kinh nghiệm về lập trình Website, PHP, HTML, CSS, Wordpress.