Facebook đang phát triển ứng dụng máy ảnh độc lập

Một số nguồn tin thân cận cho biết Facebook đang phát triển một ứng dụng máy ảnh độc lập nhằm giúp cho người dùng chia sẻ nội dung một cách dễ dàng hơn.

1520946

1,6 tỷ người dùng hàng ngày vẫn sử dụng ứng dụng Facebook nhưng nó lại chưa đáp ứng cho nhu cầu tạo ra các nội dung. Trong một nỗ lực nhằm thay đổi điều này, Facebook đang thiết kế một ứng dụng máy ảnh độc lập cho phép những người sử dụng nó có thể chia sẻ hình ảnh, video với người dùng Facebook khác và thậm chí là những người không dùng ứng dụng mạng xã hội này.

Theo Wall Street Journal, Facebook muốn giúp người dùng chủ động hơn trong việc xem thêm nội dung được tạo ra và chia sẻ. Đó là lí do mà mạng xã hội này đang thử nghiệm một ứng dụng camera của riêng mình. Một ứng dụng thử nghiệm bị rò rỉ cho thấy nó mở trực tiếp đến các tính năng camera. Và những người quay video thông qua ứng dụng sẽ được cung cấp tùy chọn truyền video trực tuyến tương tự như Periscope.

Một phát ngôn viên của Facebook thừa nhận rằng ứng dụng camera này được thiết kế như một công cụ giúp người dùng Facebook có nhiều động lực để tạo ra nội dung hơn. Những hình ảnh và video được tạo ra có thể đăng trên Facebook hay các ứng dụng mà Facebook sở hữu khác như Instagram.

Cũng với ý tưởng giúp người dùng tạo ra nhiều nội dung hơn, tháng trước Facebook đã mua lại MSQRD, một ứng dụng cung cấp bộ lọc cho các bức ảnh. Ứng dụng này cũng có tính năng trao đổi khuôn mặt tương tự như trên Snapchat.

Ứng dụng máy ảnh của Facebook vẫn đang trong giai đoạn phát triển và hiện vẫn chưa có lộ trình phát hành cụ thể.

Theo: VnReview