Cách tăng chất lượng hiển thị cho máy chạy VGA rời AMD only

Đa số người dùng khi chọn mua máy tính thường không mấy quan tâm đến card đồ họa, vì thế các nhà sản xuất board mạch chủ (mainboard) thường tích hợp card đồ họa trên mainboard (VGA onboard). Tuy nhiên, đối với những người chuyên thiết kế đồ họa, xử lý ảnh hoặc game thủ, những card đồ họa loại này gần như không thể thỏa mãn nhu cầu trên… Vì thế các hãng sản xuất linh kiện máy tính đã tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm VGA card với đủ chủng loại, mẫu mã… nhằm đáp ứng linh hoạt các nhu cầu của người dùng.

Trước hết, hầu như tất cả những người mua card đồ họa đều nhằm một mục đích chung đó là chơi game. Dĩ nhiên vẫn còn có nhiều mục đích hơn nữa nhưng đó là việc của các bạn cần làm đồ họa chuyên nghiệp.

Cũng như khi bạn đắn đo giữa mua laptop hay máy tính để bàn, giữa Windows hay Mac, hai đối thủ AMD và NVIDIA có sự khác biệt đáng kể trong công nghệ sản xuất card đồ họa. Các game thủ hay những người dùng khác thường so sánh chúng bằng mắt thường khi cùng xem hai loại card này xử lý các game với chất lượng thế nào, màn hình có bị giật hay không, nét hay không… thay vì các yếu tố kĩ thuật chuyên sâu khác.
Tất nhiên, điều này là đúng đắn, nếu bạn cảm thấy có một sản phẩm hợp túi tiền và đã “test” thử chúng và thấy hài lòng và muốn mua chúng.

Với kinh nghiệm cá nhân thì Lãng khách thích sự hiển thị của card rời NVIDIA hơn ngay cả khi làm việc bình thường.

Câu chuyện AMD và NVIDIA hay VGA onboard thì rất dài. Hôm nay Lãng khách chỉ bàn tới tùy chọn máy chỉ có card AMD ví dụ 8470P VGA rời 7570M, 8570P VGA 7570M hay 8570W VGA AMD M4000, 8760W VGA AMD M5950,… các máy này không thiết kế chạy song song VGA onboard với VGA rời mà chỉ có tùy chọn VGA rời. Vì thế, khi cài đặt driver VGA, sẽ có nhiều trường hợp các bạn sẽ thấy hiển thị của màn hình không được sắc nét, độ sáng của màn hình có thể bị thay đổi không ổn định,… cách xử lý như sau:

1. Phải chuột vùng trống Desktop chọn AMD Catalyst Control Center:

1

2. Click PowerPlay:

2

3. Đưa thanh trượt về Maximize Quality rồi Apply:

3

Vậy là sẽ hiển thị sẽ đẹp hơn, và chạy ổn định hơn rồi đó. Tuy nhiên, nếu các bạn không thực sự cảm nhận được bằng mắt thường các thay đổi này, thì có thể bỏ qua nhưng vẫn nên chia sẻ lại cho các bạn khác lỡ có ai cần

Have fun!

Lưu ý:
Đối với nhiều Laptop có chế độ chạy kết hợp VGA onboard với VGA rời, nhiệm vụ hiển thị sẽ được đẩy cho VGA onboard và các bạn có thể sẽ không gặp hiện tượng này khi chỉ chạy onboard nhé.

Lãng KháchBkav Forum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *