Apple sẽ ngừng hỗ trợ QuickTime trên Windows

Nếu người dùng máy tính Windows đang sử dụng trình chạy đa phương tiện QuickTime thì giờ là lúc nên gỡ bỏ ứng dụng này. Bởi từ tháng 1/2016, Apple sẽ ngừng hỗ trợ QuickTime trên Windows.

image_5502 (1)

QuickTime trên Windows đã không được cập nhật từ tháng 1/2016 và theo các chuyên gia Trend Micro, trong tương lai cũng sẽ không có thêm bản cập nhật nào cho phần mềm. Các chuyên gia cho biết đã phát hiện ít nhất 2 lỗ hổng đang tồn tại trên QuickTime, đe dọa người dùng Windows cài đặt ứng dụng này.

Hiện tại, chúng tôi chưa ghi nhận bất kỳ cuộc tấn công nào khai thác các lỗ hổng nói trên. Tuy nhiên chỉ có một cách để bảo vệ hệ thống Windows của bạn đó là gỡ bỏ ứng dụng QuickTime”, các chuyên gia cho biết.

Việc dần bỏ QuickTime khỏi Windows được thực hiện trong tiến trình ít nhất vài tháng, và có thể lâu hơn. Apple không hỗ trợ QuickTime cho Windows 8 và Windows 10, tuy nhiên một số người dùng vẫn tìm cách để sử dụng ứng dụng này. Hơn nữa, bản cập nhật tháng 1 cho ứng dụng đã bỏ QuickTime khỏi plugin trình duyệt, khiến video trên các website không chạy liên tục trên trình duyệt. Do đó khó có thể khai thác lỗ hổng QuickTime trong cuộc tấn công drive-by download. Các cuộc tấn công sẽ phải dựa vào social engineering để thuyết phục người dùng tải một video và mở bằng QuickTime.

Mặc dù vậy, Apple cũng nên chính thức thông báo tới người dùng QuickTime trên Windows rằng sẽ không cập nhật cho ứng dụng này, thay vì để Trend Micro thông báo như vậy.

Theo: Forum WhiteHat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *